Cảm nhận sách “Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông”

 

31648722_1630881790365809_4136275203669884928_n

Nguồn ảnh: Sách hay nên đọc PDF

Điều đàn ông thực sự nghĩ về tình yêu, mối quan hệ, sự gần gũi, và cam kết………….

 Đối với những người mới lần đầu nhìn thấy tiêu đề quyển sách, chắc hẳn cũng sẽ có một vài bạn có suy nghĩ giống mình. Vốn dĩ mình chọn quyển sách này là vì  lúc nhìn vào tiêu đề, mình nghĩ “chắc đây là một quyển sách dạy mình cách suy nghĩ khôn ngoan của đàn ông trong cuộc sống hay lẽ nào quyển sách này bảo mình phải cư xử giống một quý cô hơn”. Nhưng không các bạn ạ, đây thật sự là một quyển cẩm nang thú vị để giải quyết những vấn đề trong chuyện tình cảm của mọi người(chỉ dành cho con gái thôi nha). Chính vì vậy, mình cảm thấy quyển sách này hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi cô nàng, đặc biệt là những cô gái đang yêu hay những cô gái đang đi tìm tình yêu.

——————————————————-oOo——————————————————————

Đôi nét về tác giả:

Tác giả Steve Harvey là chủ chương trình “Buổi sáng với Steve Harvey” nổi tiếng khắp nước Mỹ, ông đã tiếp xúc với vô số phụ nữ qua rất nhiều năm thông qua chuyên mục “Lá thư dâu tây” mà ông phụ trách, chương trình mà giải  quyết những phiền muộn của phụ nữ, tâm sự mỏng,… Chính vì vậy, ông am hiểu rất rõ tâm lý phụ nữ và đứng trên phương diện là một người đàn ông, viết ra quyển sách này để phụ nữ có thể hiểu rõ người bạn đời của cô ta hơn. Đọc sách, ta có thể cảm nhận được giọng văn giản dị, nồng ấm, khiến Steve Harvey trong “Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông” giống một người bạn thân hơn là một chuyên gia tâm lý. Bằng cách đó, cuốn sách đã được đón nhận nồng nhiệt tại Mỹ với 22 lần tái bản trong vòng chưa đầy một năm. -Publishers Weekly-

——————————————————-oOo——————————————————————

Những điểm cộng:

Điểm sáng đầu tiên cho sách đó là nội dung gần gũi, chân thực, nêu bật lên những vấn đề mà bất kỳ một cặp đôi nào cũng có thể mắc phải như “Tại sao đàn ông nói yêu người này nhưng vẫn có thể ngủ với người khác? Tại sao một vài người đàn ông luôn xuất hiện khi mẹ anh ta cần, mà không làm điều đó với bạn? Hay một vài bí quyết để hâm nóng lửa tình của hai người. Tất cả những điều đó và vô số những vấn đề rắc rối khác đều sẽ được đề cập và giải thích một cách chi tiết, đồng thời đưa ra giải pháp hay ho nhất trong quyển sách này.

Điểm cộng tiếp theo mà cá nhân mình rất thích. Đó là ở cuối chương có tuyển tập “Những câu trả lời chớp nhoáng cho những câu hỏi các bạn luôn muốn hỏi” đề cập đến những câu hỏi muốn thuở của hội chị em và đáp lại là câu trả lời chân thành từ phía tác giả. Điều này khiến quyển sách trở thành một quyển cẩm nang thực sự cho mọi cô gái.

——————————————————-oOo——————————————————————

Những điểm trừ:

Gọi là điểm trừ mà chỉ là cá nhân mình thấy vậy thôi, nhưng quyển sách được viết theo văn hóa phương Tây nên sẽ có một vài chỗ không thực sự phù hợp khi áp dụng về Việt Nam. Cái này thì mọi người có thể chắt lọc ra mà tham khảo nha.

Hãy tạm dừng mua những quyển sách làm đẹp đi, mà thay vào đó hãy bổ sung quyển cẩm nang này lên giá sách nhà bạn. Chắc chắn bạn sẽ không hối hận đâu.

——————————————————-oOo——————————————————————

Trích lược một phần trong quyển sách trả lời cho câu hỏi: ” Tại sao một vài người đàn ông luôn xuất hiện khi mẹ anh ta cần, mà không làm điều đó với bạn?”

“Để tôi giải thích cho bạn tại sao một người đàn ông có thể rời khỏi chiếc giường ấm áp nơi một phụ nữ đang nằm để lái xe bằng ngang nửa thành phố nướng thứ bánh chết tiệt vào lúc nửa đêm cho bữa tiệc của mẹ mình: bởi vì mẹ anh ta đặt ra các yêu cầu và tiêu chuẩn cho người đàn ông đó, còn người phụ nữ của anh ta thì không.

Đúng vậy, điều duy nhất bạn phải làm là thiết lập các nguyên tắc, tuyên bố rõ ràng trong mối quan hệ, và đảm bảo anh ta tuân thủ các nguyên tắc đó. Nhưng nếu bạn không có tiêu chuẩn hay đòi hỏi nào, đoán xem anh ta sẽ tuân thủ nguyên tắc của ai? Đúng thế, nguyên tắc của mẹ anh ta. Mẹ anh ta là người phụ nữ đầu tiên nói với anh ấy những gì bà ấy chấp nhận và không chấp nhận. Nếu bà ấy bảo anh ta rửa tay trước khi ngồi vào bàn ăn, trở lại nhà trước khi đèn đường bật lên, bảo vệ em gái khi hai anh em đi chơi, đoán xem cậu bé này sẽ làm gì? Anh ta sẽ tuân thủ những nguyên tắc đó bởi vì anh ta không muốn giải quyết hậu quả sẽ xảy ra nếu anh ta không nghe và tôn trọng mẹ mình.”

 

Link PDF cho mấy bạn: https://webtietkiem.com/free/download-ebook-cu-xu-nhu-dan-ba-suy-nghi-nhu-dan-ong-pdf-mien-phi/?fbclid=IwAR1LtO2TljSTN_fDdeycbD6m5jafQkc6MfiOz7ZUza3jjqFLSbL-v2UPlak

 

 

 

 

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s